Ăn gì để mái tóc khoẻ đẹp

G

Guest

Guest
Nhiều chuyên gia cho rằng thực phẩm ảnh hưởng mạnh mẽ đến vẻ đẹp tổng thể của con người, nhất là làn da và mái tóc. Vì vậy, muốn có mái tóc dài mượt óng ả, bạn cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt, bổ sung những dưỡng chất chăm sóc tóc hiệu quả.


- Mái tóc thiếu sức sống là do thiếu vitamin, áp lực, căng thẳng hoặc chịu tác động từ những thứ có hại như thuốc lá, đồ ăn lặt vặt.

Bạn có thể bổ sung vitamin qua các loại rau lá xanh thẫm như rau cải, bông cải xanh, rau diếp… Hơn nữa, chúng còn có nhiều chất kẽm, giúp đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của tóc ngày càng dài và bóng đẹp.

an-gi-bay-gio1.jpg


- Hạn chế các chất gây mất nước như cafein và rượu. Hấp thụ lượng lớn cafein sẽ làm cơ thể mất khả năng trữ khoáng của cơ thể khiến cho tóc mỏng dần, gây ra hiện tượng rụng tóc không thể kiểm soát. Do đó, uống nhiều nước lọc và nước trái cây là một lợi thế.

- Thực phẩm tạo hồng cầu ở dạng hạt, hột (lạc, hạt điều, hoa anh đào, nhất là hạt lanh…) và những loại quả mọng sẫm màu (như việt quất, dâu đất) đều tốt cho tóc.

- Phối hợp ngũ cốc trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày tăng độ dày cho tóc.

- Tích cực ăn nhiều cá béo như cá hồi, cá mòi và cá thu để tăng cường hấp thụ chất béo omega-3.

- Thường xuyên ăn trứng (2-3 lần/tuần) vì trứng chứa nhiều vitamin nhóm B, nhất là Biotin. Nếu bạn không muốn ăn trứng, bạn có thể bôi trực tiếp lòng đỏ lên những sợi tóc, sẽ mượt và không chẻ ngọn, lại phục hồi nhanh.

Ngoài ra men bia, mầm lúa mì và ngũ cốc nguyên cám cũng chứa vitamin nhóm B nuôi dưỡng tóc.

- Đối với người ăn chay, thường thiếu protein, dễ ảnh hưởng xấu cho tóc thì có thể ăn các thực phẩm tạo hồng cầu như đậu lăng, đậu hòa lan, bơ, quả chà là, táo, nho.


Theo TS/Dantri​
 
Back
Top