Đó là CÀ PHÊ ...CHỒN !

Jolie

Member
Chu trình sản xuất cà phê đắt nhất thế giới

Cafea1.jpg

Cà phê được công nhân thu hoạch bằng tay.

Ảnh: amusingplanet. com


Cafea2.jpg

Sau đó, hạt cà phê được lựa chọn kỹ.

Ảnh: amusingplanet. com


Cafea3.jpg

Tiếp đến là phần nhiệm vụ quan trọng nhất của các chú chồn. Ảnh:amusingplanet. com


Cafea4.jpg

Chúng được ăn hạt cà phê.

Ảnh: amusingplanet. com


Cafea5.jpg

Đây là công việc hàng ngày của chúng.

Ảnh: amusingplanet. com


Cafea6.jpg

Do chồn không thể tiêu hóa được hạt cà phê, chúng "cho ra" sản phẩm là cà phê nguyên hạt. Ảnh: france24.com


Cafea7.jpg

Phân của chúng được công nhân thu lượm.

Ảnh: amusingplanet. com


Cafea8.jpg

Sản phẩm của các chú chồn....

Ảnh: france24.com.


Cafea9.jpg

... được sàng lọc kỹ càng.

Ảnh: france24.com


Cafea10.jpg

rồi được đưa vào giai đoạn làm sạch.

Ảnh: amusingplanet. com


Cafea11.jpg

Cà phê được phơi khô.

Ảnh: amusingplanet. com


Cafea12.jpg

Cảnh phơi cà phê chồn.

Ảnh: amusingplanet. com


Cafea14.jpg

Sau đó rang thủ công...

Ảnh: france24.com


Cafea15.jpg

... và đóng gói.

Ảnh: france24.com


Cafea16.jpg

Cà phê chồn đắt một cách kinh ngạc.

Ảnh: france24.com


Cafea17.jpg

Từng ly cà phê khi dọn ra đều kèm theo chứng nhận "cà phê làm từ chồn" tại Hong Kong. Ảnh: france24.com


Cafea19.jpg

Cà phê Kopi Luwak được phục vụ trong cửa hàng cà phê sang trọng ở New York. Ảnh: france24.com


Cafea20.jpg

Cà phê chồn: "Thơm ngon đến giọt cuối cùng".

Ảnh: amusingplanet. com

Tách cà phê giá nửa triệu đồng
Ở Mỹ, người tiêu dùng đang tò mò với loại cà phê đặc biệt mới du nhập có giá đắt nhất thế giới - 30 USD một tách nhỏ.
Từ Indonesia, [hong trào cà phê Kopi Luwak đang trở thành một hiện tượng tại New York thời gian gần đây. Người Mỹ quan tâm tới cà phê này không chỉ vì mức giá đắt đỏ, mà còn về nguồn gốc thú vị của nó.


Cafea21.jpg

Những con chồn có vai trò hết sức quan trọng trong việc sản xuất ra loại cà phê đắt đỏ này. Ảnh: france24.com


Kopi Luwak cũng được làm từ hạt cà phê nhưng phải trải qua một giai đoạn chế biến đặc biệt, với sự trợ giúp của những con chồn. Những người làm cà phê cho biết, đầu tiên họ cho chồn ăn hạt cà phê, sau đó thu hoạch phân của chúng và nhặt ra từng hạt cà phê lẫn trong đống phân đó. Chất axit trong dạ dày của chồn sản xuất ra một loại men khiến hạt cà phê trở nên thơm ngon hơn. Tiếp đến, nhà sản xuất sẽ làm sạch và rang cà phê.

Chính vì cách chế biến cầu kỳ như trên, giá một kg cà phê chồn có thể lên đến 440 USD theo hãng tin AP. Một số cửa hàng trực tuyến còn rao bán loại hảo hạng lên tới 600 USD một kg, theo tờ Jarkata Globe. Mỗi năm, chỉ có khoảng 450 kg cà phê chồn được sản xuất trên thế giới, chủ yếu từ Indonesia và Philippines. Tuy nhiên, mới đây những người đứng đầu nhà thờ Hồi giáo ở Indonesia cho biết, họ có thể sẽ cấm uống loại cà phê này vì nguồn gốc "không sạch sẽ".


Mặc dù vậy, Tổng thống Indonesia có quan điểm khác về cà phê chồn. Trongchuyến thăm của Thủ tướng Australia Kevin Rudd hồi tháng 3 vừa rồi, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã tặng ông một hộp cà phê chồn làm quà.


Ở Mỹ, mỗi tách cà phê chồn có giá khoảng 30 USD. Nhà hàng Lobby Lounge tại khách sạn Intercontinental Hong Kong bán với giá 165 đôla Hong Kong, tương đương 21 USD một ly. Nhà hàng trong khách sạn Four Seasons của Pháp bán cà phê chồn, một ly 30 USD.


Những người đã trải nghiệm loại cà phê này nhận xét Kopi Luwak có vị thơm ngon khác thường, ngọt đắng nhẹ. Nếu thêm từng chút đường một cho đến khi màu cà phê chuyển thành nâu vàng, tách cà phê còn thoang thoảng hương vị socola dịu nhẹ.






 
Back
Top