Đậm đà gỏi nấm

Jolie

Member

Nguyên liệu:
Nấm*linh chi : 50g; Nấm kim châm : 50g; Cá lóc phi lê : 100g; Xà lách tím : 25g; Xà lách xanh : 25g; Bắp mỹ hạt : 20g; Rau răm : 10g; Hành tây : ¼ củ; Ớt băm, ớt cắt sợi, hành phi, hạt điều rang; Nước mắm, đường, dầu ăn; Bột chiên gà giòn; Giấm gạo lên men
*
Cách làm:
- Cá làm sạch, cắt lát mỏng, tẩm bột chiên gà giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
- Nấm các loại làm sạch, luộc vừa chín trong nước có ít muối, vớt ra để ráo. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Bắp luộc chín. Hạt điều giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng.
- Pha nước trộn gỏi, trộn đều 4M giấm gạo lên men*với 3.5M đường và 2M nước mắm, thêm 1M ớt băm và 1M hành phi.
- Cho rau xà lách, nấm và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn*gỏi, xếp ra dĩa, cho cá và bắp hạt lên trên, rưới thêm ít nước trộn gỏi lên cá, cuối cùng rắc hạt điều và hành phi lên trên. Trang trí với ớt cắt sợi.
- Ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh đa nướng.

Mách nhỏ:

Trước khi ăn mới trộn gỏi để các nguyên liệu không bị mềm khi dùng sẽ ngon hơn.Trụng sơ nấm qua nước thật sôi, vớt ra ngâm nước lạnh và vắt thật ráo để giữ độ giòn của*nấm.







theo Gia dinh
 
Back
Top