Đậu phụ sốt đậu đen

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg
- 3 bìa đậu phụ
- 200g thịt nguội
- 3 cây hành lá, 2 quả ớt đỏ
- 3 tép tỏi
- 45ml sốt đậu đen của Hàn Quốc
- 10g bột ngô
- Xì đầu, dầu mè, rượu
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg
Bước 1:- Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống ớt, dùng mũi dao xẻ dọc theo thân ớt, lấy hết lạt rồi xắt thành từng sợi nhỏ.
Bạn nhớ đeo găng tay khi cắt ớt để khỏi bị rát tay nhé!
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg
Bước 2:
- Chuẩn bị các nguyên liệu: cắt đậu phụ thành miếng, xắt tỏi thành từng lát, cắt hành lá thành đoạn dài khoảng 3-5cm, cắt thịt nguội thành sợi.
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg
Bước 3:
- Rán đậu phụ cho đến khi vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu.
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg
Bước 4:
- Cho tỏi, hành lá, thịt nguội, ớt và sốt đậu đen vào chảo dầu nóng rồi xào qua.
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg
Bước 5:
- Thêm một ít nước (nếu có nước hầm xương thì càng ngon) cùng xì dầu và một chút dầu mè vào.
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg
Bước 6:
- Đun đến khi hỗn hợp vừa sôi thì bạn pha bột ngô với một ít nước rồi đổ vào.
- Vặn nhỏ lửa, đun đến khi hỗn hợp quánh lại.
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg
Bước 7:
- Cho đậu phụ vào chảo, đảo nhẹ nhàng để đậu ngấm sốt khoảng 2′ thì tắt bếp.
Ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt luôn đấy!
dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg

Đậu phụ cay cay, đậm đà sốt lạ miệng

dam-da-day-vi-voi-dau-phu-sot-sieu-la.jpg

Vừa đơn giản mà lại cực ngon, cùng bắt tay làm thử thôi nào!
Theo Kenh14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top