Đậu phụ tay cầm hải sản

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ trắng
100g tôm sú
100g mực
50g sò điệp
100g ớt xanh
100g nấm rơm
50g bông cải xanh
50g bông cải trắng
1/2 trái thơm
1/2 chén nước dùng
1 thìa cà phê tỏi
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê bột ngọt
2 thìa súp dầu ăn
Thực Hiện:



- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Mực khứa bông, cắt miếng vừa ăn. Sò điệp xắt hạt lựu lớn. Trụng sơ tôm và mực qua nước sôi cho hết mùi tanh
- Đậu phụ cắt vuông cờ. Ớt xanh, bông cải xắt miếng vừa ăn, trụng sơ Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra vẩy ráo. Thơm gọt vỏ, vắt lấy khoảng 1 thìa súp nước
- Bắc bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho các loại rau củ vào xào thấm
- Cho tiếp tôm, mực và đậu phụ vào, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn, cho nước dùng, nước cốt thơm vào đảo đều
- Trút đậu phụ hải sản ra thố, đốt nóng bằng cồn khi dùng.
Mách nhỏ:


Không nên chọn loại đậu phụ quá mềm, khi xào nhẹ tay, tránh làm đậu nát. Một ít nước thơm sẽ làm cho món có vị riêng, nếu thích cay có thể cho thêm tương ớt vào.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • dau-phu-tay-cam-h&#.jpg
    dau-phu-tay-cam-h&#.jpg
    43.7 KB · Views: 0
Back
Top