Đậu sốt hải sản

thanhlinh

Junior Member
dausothaisan.jpg

Khẩu phần 4 người.
Mức độ Dễ
Thời gian chuẩn bị 1 giờ
Thời gian chế biến 15 phút
Nguyên liệu:
100g phi lê cá
100g mực
100g tôm
100g đậu đỏ
100g đậu trứng cút
100g đậu trắng
100g đậu ngự
100g đậu Hòa Lan
3 thìa súp tương cà
3 thìa súp tương ớt
1 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
1 thìa cà phê bột ngọt
1 thìa cà phê muối
3 thìa cà phê đường
3 thìa súp dầu ăn
2 thìa cà phê tỏi băm
Ngò rí trang trí

Thực hiện:
- Các loại đậu ngâm nước khoảng 1 giờ cho mềm, vớt ra luộc chín
- Phi lê cá rửa sạch. Tôm bóc nõn vỏ. Mực làm sạch. Tất cả cắt hạt lựu
- Phi thơm dầu ăn với tỏi băm, cho cá, mực, tôm vào xào. Nêm tương cà, tương ớt, hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt , muối, đường, vừa ăn Thêm nửa chén nước dùng, cho các loại đậu vào nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp
- Múc ra đĩa, trang trí ngò rí, dùng nóng.
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 565.4 kcal
Protein 51.23 g. Glucid 53.23 g. Lipid 16.4 g.
Mách nhỏ:
Đậu chỉ nên luộc vừa chín tới, để lâu quá đậu sẽ bị nát. Khi luộc phải luộc đậu trứng cút riêng. Luộc đậu đỏ và đậu trắng trước sau đó mới cho đậu ngự, đậu Hòa Lan vào.
Via Monngon
 
Back
Top