Đậu trộn thập cẩm

Jolie

Member
dau-tron1-282x300.jpg


Nguyên liệu:

- 150g thịt bò hoặc xúc xích.

- 50g đậu hà lan, ¼ quả ớt chuông vàng và đỏ, 1/4 củ hành tây 1/4 trái chanh, cà chua bi, 20g đậu phộng.

- 1 muỗng canh dầu ôliu, hạt tiêu, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối.

dau-tron.jpg


Cách làm:

- Cắt đôi quả chanh vàng, lấy ¼ vắt nước.

- Thêm dầu ô liu vào bát nước chanh, mật ong, một chút muối, hạt tiêu và dùng thìa trộn đều.

- Cà chua bi sau khi rửa sạch bổ làm bốn. Hành tây thái sợi nhỏ. Ớt chuông vàng và đỏ sau khi luộc qua, cắt hình vuông khối nhỏ. Tất cả trộn vào bát nước chanh đã pha và để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

- Đậu hà lan tước bỏ xơ, luộc chín.

- Thịt bò có thể để nguyên khối hấp hoặc hầm cho mềm. Nếu muốn nhanh có thể thái lát mỏng rồi hấp. Còn nếu dùng xúc xích hay thịt nguội thì thái mỏng.

- Xếp đậu hà lan lên đĩa theo hình mặt trời, tiếp đến là thịt bò, sau đó cho rau quả đã trộn lên, rải ít đậu phộng lên trên.



Theo Dân Việt

Related posts:
  1. Bò trộn dưa leo
  2. Ếch trộn rau răm
  3. Miến gà trộn chua ngọt
  4. Bò Trộn Cà Pháo
  5. Thịt bò trộn dưa leo
  6. Gỏi cá hồi sốt chanh dây
  7. Mì trộn rau củ
  8. Thịt heo luộc trộn sung muối
  9. Thịt bò trộn dưa leo
  10. Cơm thập cẩm kiểu nhật
 
Back
Top