Đậu xốt kiểu Tứ Xuyên

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hũ trắng (các bạn có thể dùng đậu hũ Nhật, sẽ mềm và béo hơn)
- 150 gram thịt xay
- Vài tai nấm hương
- Sa tế, dầu hào, dầu mè
- Hành khô, gừng, hành lá, ớt tươi
- Gia vị
1374860428-DSCN8375.jpg

Thực hiện:
Bước 1:*Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
1374860443-DSCN8376.jpg

Bước 2:*Nấm hương ngâm nước muối, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi xắt lát mỏng.
1374860458-DSCN8377.jpg

Gừng, hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Ớt xắt lát. Hành lá cắt khúc ngắn, để riêng phần đầu hành và lá.
1374860473-DSCN8378.jpg

Bước 3:*Ướp thịt xay với ít hạt nêm, hành lá, ớt xắt, để khoảng 10 phút cho thấm vị.
Bước 4:*Đun nóng dầu rồi cho hành khô, đầu hành và gừng vào phi thơm.
1374860498-DSCN8380.jpg

Cho tiếp thịt xay vào xào, chú ý xào lửa lớn cho thịt không ra nước.
1374860534-DSCN8381.jpg

Kế đến, cho nấm hương xắt lát vào xào chín.
1374860547-DSCN8385.jpg

Bước 5:*Nêm hạt nêm, dầu hào, dầu mè, sa tế cho cay cay mặn mặn vừa ăn. Thêm lá hành và ớt xắt vào thịt xào.
1374860562-DSCN8388.jpg

Bước 6:*Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ vào phần thịt, nấm đã nêm gia vị bên trên, để lửa riu riu cho đậu hũ thấm nước xốt là được.
1374860574-DSCN8390.jpg

Nếu các bạn dùng đậu hũ non của Nhật, miếng đậu sẽ rất mềm, dễ vỡ, nên các bạn nhớ hạn chế đảo đậu hũ trong nồi nhé.
Món*đậu*xốt kiểu Tứ Xuyên*này dùng nóng mới ngon. Các bạn sẽ cảm nhận được vị béo của đậu hũ, thịt xay mềm thơm, vị gừng và sa tế cay nồng, cùng các gia vị khác trộn lẫn hài hòa.
1374860597-DSCN8395.jpg

1374860609-DSCN8400.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món*đậu xốt kiểu Tứ Xuyên!
Trâm Đỗ
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top