Nguyên liệu:
250g ốc bươu
100g lá lốt
1 nhánh gừng
2 trái ớt
3 tép tỏi
1 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa súp hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:
- Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo
- Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ
- Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống
- Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Theo recipes4viet.com