Ốc móng tay trộn chua cay

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:

1/2 kg ốc móng tay
2 cây sả
50g rau húng lũi
2 trái ớt sừng
4 củ hành tím
1 củ tỏi
1 ít gừng giã giập
2 thìa súp tương ớt
1 thìa súp đường
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa súp nước mắm
1 thìa cà phê hạt nêm
Thực hiện:



- Ốc rửa sạch Rau húng lũi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng
- Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập. Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo
- Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn
- Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lũi vào, trộn đều, gắp ra đĩa.
Mách nhỏ:

Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con ốc còn ngọ nguậy mà mắt có thể nhìn thấy. Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • oc-mong-tay-tron-.jpg
    oc-mong-tay-tron-.jpg
    23.5 KB · Views: 0
Back
Top