7 món ăn truyền thống ngon không thể cưỡng lại của Nhật Bản

hoanglankhue

New member
Nhật bản nổi tiếng xứ sở hoa anh đào và nền ẩm thực độc đáo, chúng ta cùng xem 7 món ăn truyền thống ngon không thể cưỡng lại của Nhật Bản, nhất định du lhacsh phải nếm thử khi đến đây:



Món ăn Sushi

mon-an-tai-nhat-ban.jpg

Sushi là món ăn được biết đến nhiều nhất tại Nhật bản . Đây được ví như ẩm thực của quốc gia này món ăn được cả thế giới biết đến , sushi được làm từ cơm và cá thêm nước chấm nữa thì ngon tuyệt, cái vị lạ lạ trộn giấm ăn kèm với nước tương ăn rất có vị đậm ,thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

2 Sashimi

sashimi.jpg

Đây cũng là món ăn đặc trưng của Nhật Bản , món ăn này được làm từ các loại hải sản . Để có được món ăn ngon người ta cần phải chọn kĩ lưỡng từ các loài cá ngon trong tự nhiên như cá hồi, basa, cá nóc, cá mực, bạch tuộc những loại cá này phải có tiêu chuẩn "sashimi" mới được sơ chế ..... Dụng cụ để làm món ăn này cũng phải là đồ chuyên dụng được kiểm định rõ ràng

3 Shabu-shabu

shabu.jpg

Một món lẩu được yêu thích tại Nhật Bản với nguyên liệu chính là thịt bò. Thịt bò được các đầu bếp thái lát mỏng điệu nghệ, nước lẩu thanh mắt kèm theo rau bắp , bạn sẽ có cảm giác thật tuyệt vời khi ăn món này



4. Sukiyaki

lausukiyaki.jpg

Sukiyaki là món ăn “thống trị Nhật Bản” với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.

5. Mì Udon, Ramen và Soba

mi-udon-nhat-ban.jpg

Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh

6 Mì Ramen

ramen.jpg

Ramen khác hoàn toàn với Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải…tùy theo khẩu vị mỗi người. Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.

7 Mi Soba

misoba.jpg

Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mỳ, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Người Nhật Bản ăn mì Soba trong tết truyền thống theo Dương lịch.

Bạn đến đây nhớ sớt mạng tìm kiếm review quán ăn nào ngon nhất nhé. Điều này bạn làm đơn giản khi bên mình có wifi, không phải ở đau của nhật có wifi cho bạn dùng, nhiều khi ra đường rất cần wifi gọi taxi, tìm đường. Một lưu ý nhỏ bạn thuê 1 cục phát wifi mini trước khi đi. bạn có thể tham khảo thuê wifi tại đây: thuê cục phát wifi đi nhật
 
Back
Top