Bánh dâu tây

Jolie

Member
2_1.png


Nguyên liệu:
Bánh mì tươi:
  • 100ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 12g bơ
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 10g đường, 250g bột bánh mì, 6g men nở, 50g dâu tây, 5 trái dâu tây trang trí
Mứt dâu:
  • 100g dâu tây, 50g đường cát trắng


Các bước thực hiện:
1

Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ. Cho bơ vào máy đánh trứng, đánh cho tan đều. Trộn đều bột, muối, đường và men trong âu lớn.
2

Cho sữa tươi vào trộn đều, đặt vào máy trộn bột, đánh cho đến khi bột thấm hết nước thì thêm trứng vào tiếp tục đánh đều. Cho dây tây vào trộn đều.
3

Áo một lớp bột mì nhồi hỗn hợp bột khoảng 10 phút, tới khi được một viên bột dẻo, mịn vê tròn, chia làm các phần bằng nhau.
4

Đặt bột bánh vừa vê lên khay có lót giấy chống dính, ủ nở khoảng 60-90 phút tới khi bánh nở gấp đôi.
5

Khi bánh nở đủ, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt 160 độ C trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh có màu vàng sẫm. Cho bánh ra khỏi lò và để nguội.
6

Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái nhỏ sên với đường thành mứt. Cho lớp mứt dâu lên trên bánh. Xếp dâu tây thái mỏng xung quanh trang trí.












http://monngonvietnam.vn/sites/default/files/users/11532/cong_thuc_mon_ngon/2012/10/01/2_1.png
 
Back
Top