Bánh su trà xanh

Jolie

Member
cbcbanha3.jpg



Nguyên liệu Vỏ bánh
- 250ml nước
- 100g bơ
- 4 quả trứng
- 125g bột mì
- 1/4 thìa cà phê muối

Nhân bánh
- 300ml sữa
- 100g đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g bột bắp
- 1 thìa cà phê bột trà xanh + 1 ống vani

Thực hiện

Vỏ bánh


banh.jpg
banh1.jpg


- Đun sôi nước, bơ, muối, cho bột vào khuấy nhanh thành khối không dính là được, cho bột ra thố, chế trứng vào đánh đều từ từ thành hỗn hợp mịn bóng.


banh3.jpg
banh4.jpg


- Để bột vào bao có đuôi bắt kem, nặn bánh ra khay, nướng bánh nở chín vàng, lấy ra để nguội.

Nhân bánh


banh7.jpg
banh6.jpg


- Khuấy tan sữa, đường, cho trứng, bột bắp, bột trà xanh vào bắc lên bếp quậy đều cho bột chín, tắt lửa cho vani vào, để nguội cho vào ngăn đá tủ lạnh.



banh8.jpg
banh5.jpg


- Khoét nhỏ ở mặt dưới vỏ bánh. Cho nhân bánh vào túi nilon có góc nhọn, nặn vào vỏ bánh. Dùng lạnh kèm với trà lipton rất ngon.



cbcbanha3.jpg




Mách nhỏ:- Khuấy nhân kem sữa trên lửa nhỏ, không để sữa tươi sôi bùng
- Cho nhân vào mặt dưới của vỏ bánh choux, chiếc bánh trông sẽ khéo léo hơn.




Theo SSM
 
Back
Top