Bánh trung thu rượu vang

Jolie

Member
120928mbtruouvangsp02-03100.jpg


Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)50g đường320ml rượu vang50g dầu ănNhân bánh:
480g hạt sen hấp nhuyễn
480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)



Các bước thực hiện:
1

Trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.
120928mbtruouvang01-03100.jpg
2

Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau. Ở đây, khối lượng nguyên liệu trên sẽ đủ để làm 4 chiếc bánh nhé!Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.
120928mbtruouvang02-03100.jpg
3

Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.
120928mbtruouvang03-03100.jpg
4

Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!
120928mbtruouvang04-03100.jpg
5

Nguồn: từ trang kenh14












 
Back
Top