Bê non hầm củ sen

Jolie

Member
8-11-be_non_ham_cu_sen_1.jpg

[h=2]Nguyên liệu[/h]
Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
Thịt bê thui1/2kg
Củ sen300gr
Khoai tây bi300gr
Nấm đông cô300gr
Hạt sen100gr
Cà rốt1củ
Bột năng
Vài tép tỏi
Ngò rí
Hạt nêm, đường, tiêu, nước tương

[ad#adsense]
Thịt bê non mềm lụn hầm cùng củ sen và các loại rau củ càng tăng thêm vị ngọt tự nhiên, kích thích vị giác và phục hồi sức khoẻ cho các cặp vợ chồng sau những giờ căng thẳng với công việc.
[h=2]Chế biến[/h]
  1. 1Bê thui cạo sơ phần da, rửa sạch, để nguyên miếng. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt đôi. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, một phần xắt sợi to, một phần tỉa hoa. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nở, giữ lại nước ngâm nấm. Hạt sen bỏ tim, rửa sạch. Ngò rí lặt rửa sạch.
  2. 2Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho thịt bê non vào chiên vàng lớp ngoài, vớt ra, xắt lát mỏng vừa ăn. Đặt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, thả khoai tây vào chiên vàng giòn mặt. Tiếp tục cho toàn bộ các nguyên liệu thịt bê, nấm đông cô, củ sen, cà rốt vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước tương vừa ăn. Trút tòan bộ thực phẩm vào nồi, cho vào 1 tô nước, hầm khoảng 30 phút. Cho ra đĩa, trang trí ngò.
[ad#adsense]
Đầu bếp: nguyetamuro
 
Back
Top