Bê rim nước tương

Jolie

Member
Berimnuoctuong-273x300.jpg

Nguyên liệu:


  • 800g thịt bê

  • Hỗn hợp rim:

  • 2 thìa súp nước tương
  • 1 thìa súp hắc xì dầu
  • 500 ml nước dùng
  • 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 miếng quế bằng 2 ngón tay
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê nước màu.
Thực hiện:



  1. Thịt bê để nguyên miếng lớn, dùng nĩa xăm đều, thấm khô.
  2. Cho hỗn hợp rim vào nồi đun sôi, thả miếng thịt vào, vặn lả liu riu, vớt bọt, nấu đến khi thịt mềm, nước sền sệt, thỉnh thoảng trở mặt để thịt chín đều.
  3. Thịt bê để nguội, thái miếng dày 3 cm, xếp ra đĩa, rưới nước rim lên.
  4. Dùng ngay sau khi dọn, kèm nước tương và ớt thái lát.
Mách bạn: Để quế ra hết hương thơm, bạn có thể xay nhuyễn quế.
Via TTGD
 
Back
Top