● Thịt bò: 180g,
●bắp cải baby: 1 cây,
●cà rốt: 50g,
●nấm hương tươi: 15g,
●hành hoa: 15g, mùi tây.
● Bột gà: 15g, nước dùng bò: 300 ml, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bắp cải cắt bỏ 1/3 cây. Thịt bò băm nhỏ. Nấm hương, hành hoa, mùi tây thái nhỏ. Cà rốt cắt con chì.
Cho một chút gia vị vào nước đun sôi. Cho bắp cải vào luộc rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Lấy thịt bò băm trộn lẫn cùng hành hoa, nấm hương, mùi tây và gia vị rồi nhồi vào từng lớp bắp cải. Chú ý nhồi từ ngoài vào trong.
Lấy một cái bát thủy tinh chịu nhiệt đổ khoảng 80 ml nước pha với bột gà và muối sau đó cho bắp cải đã nhồi thịt và cà rốt thái con chì vào.
Dùng giấy bạc chịu nhiệt bọc kín trên mặt bát, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C từ 7 – 9 phút, lấy ra ăn nóng
Via thegioiphunu