Bò hầm cay Tứ Xuyên

Jolie

Member

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)

- 1,5 kg thịt bò (phần ức, hoặc bắp)
- 700 g củ cải
- 5 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa canh tương ớt
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 viên đường phèn
- 4 thìa canh rượu trắng
- 4 cốc nước dùng bò
- Hành lá, mùi băm


img_2665_560.jpg


Gia vị ướp:

- 4 hoa hồi
- 6 quả ớt
- 1 thìa hồ tiêu
- 1 thanh quế
- 1 thìa hạt thì là
- 2 nhánh đinh hương
- 1 vỏ cam khô
- 4 lá nguyệt quế
- Thảo quả đen

Cách làm:

Thái thịt bò thành miếng dài, dày khoảng 2,5 cm. Gọt vỏ củ cải và cắt thành khối vuông (1,5 x 1,5 cm).

1.jpg


Trần thịt bò trong nước sôi. Sau đó vớt ra, ngâm nước lạnh rồi để ráo.

2.jpg


Trong một cái chảo, trộn đều 2 thìa canh dầu ăn với tương ớt, tỏi, gừng, đường phèn. Đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp thơm.

3.jpg


Thêm thịt bò và trộn đều thịt bò với gia vị ướp. Sau đó thêm xì dầu và rượu trắng. Xào thêm 2 phút.

4.jpg


Chuyển thịt bò và toàn bộ phần gia vị ướp sang nồi to, sâu lòng. Thêm nốt phần gia vị khô và nước dùng. Sau đó, đặt nồi lên bếp, đun liu riu khoảng 1 giờ hoặc hơn tới khi thịt bò mềm.


5.jpg


Sau đó, thêm củ cải vào nồi thịt bò. Nêm thêm chút muối. Tiếp tục đun khoảng 30 phút tới khi củ cải mềm.

6.jpg


Múc ra bát, rắc thêm chút hành, mùi băm rồi thưởng thức.

img_2679.jpg


img_2683.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top