Bò sốt vang

thanhlinh

Junior Member
bosotvang-300x225.jpg

Nguyên liệu:
300 g thịt giẻ sườn bò
100 g gân thăn
4 củ khoai tây nhỏ (hoặc 2 củ to)
1 củ cà rốt
100 g nấm mỡ
2 quả cà chua chín, nước sốt cà chua,
2 thìa canh bột “gia vị bò kho” (gói này có đầy đủ hột điều và ngũ vị)
2 viên bò kho Knor
tỏi băm nhỏ chia 3 phần
1 hộp bơ thực vật loại nhỏ
4 thìa canh bột mì. Đặc biệt phải có rượu vang (của nội hay ngoại đều được).
Rau húng láng, mùi ta, hành.

Chế biến:
Thịt bò và gân thăn thái vừa miếng ướp với hành tỏi băm nhỏ, 3 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 2 viên bò kho, 1 thìa canh rượu vang, hạt tiêu.
Khoai tây thái móng giò (như để nấu canh), cà rốt tỉa hoa xắt khúc dầy, nấm bổ đôi, tất cả cho vào xào với 1 chút bơ và gia vị thật kỹ cho ngấm mắm muối.
Bắc một cái nồi khác phi thơm hành tỏi với 1 chút bơ, sau đó phi cà chua, rồi trút thịt đã ướp vào xào thơm. Cho nước sôi vào nồi + khoai tây, cà rốt, nấm, nếu dùng nồi áp suất thì để 15 phút bắc ra.
Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với bơ rồi cho bột mỳ đã hòa tan với một chút nước vào xào vàng rồi cho vào nồi sốt vang, đun sôi. Nêm nếm và cho 1 thìa canh rượu vang và rau húng láng, mùi ta, hành thái nhỏ.
Món sốt vang này tuyệt ngon nếu ăn cùng bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ dài.
 
Back
Top