Nguyên liệu:
- 500g phi lê bò mềm, thái miếng mỏng theo xớ ngang
- 200g ngò gai, rửa sạch, để ráo, xắt thật nhuyễn, để cọng và lá riêng
- 200g củ hành tây, bóc vỏ, thái mỏng
- 150g me chín, dằm với nước nóng và lược lấy nước me
- 1 chén nhỏ đường
- 1 chén nhỏ nước mắm ngon
- 100g đậu phộng rang, đãi vỏ, giã dập
- 100g tỏi phi vàng
- 3 trái ớt sừng bỏ hột, bằm nhuyễn 2 quả, 1 quả tỉa hoa
- Bánh tráng mè, nướng hoặc chiên
- Và nước mắm ớt
Thực hiện:
- Nấu nước mắm và đường cho đến khi đường tan và sánh lại là được.
- Nấu sôi nước me, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê đường. Cho thịt bò vào trụng vừa chín tái vớt ra, để cho ráo, rồi cho ra tô. – Trụng*dần mỗi lần một*ít thịt bò cho*đến hết.
- Thêm cọng ngò gai đã xắt nhuyễn, củ hành tây và tỏi phi và nước mắm đường sánh đã nấu ban đầu vào, trộn đều lên.
- Cho ra đĩa. Rắc lá ngò gai đã xắt nhuyễn, đậu phộng, tỏi phi… Trang trí quả ớt sừng đã tỉa hoa ở giữa.
- Dùng với nước mắm ớt và bánh tráng nướng hoặc chiên.
Mách nhỏ:
Nên để thịt bò vào tủ lạnh qua đêm, khi chế biến thịt sẽ rất mềm.
Via SSM
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn