- 500g phi lê bò mềm, thái miếng mỏng theo xớ ngang
- 200g ngò gai, rửa sạch, để ráo, xắt thật nhuyễn, để cọng và lá riêng
- 200g củ hành tây, bóc vỏ, thái mỏng
- 150g me chín, dằm với nước nóng và lược lấy nước me
- 1 chén nhỏ đường
- 1 chén nhỏ nước mắm ngon
- 100g đậu phộng rang, đãi vỏ, giã dập
- 100g tỏi phi vàng
- 3 trái ớt sừng bỏ hột, bằm nhuyễn 2 quả, 1 quả tỉa hoa
- Bánh tráng mè, nướng hoặc chiên
- Và nước mắm ớt
Thực hiện:
- Nấu nước mắm và đường cho đến khi đường tan và sánh lại là được.
- Nấu sôi nước me, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê đường. Cho thịt bò vào trụng vừa chín tái vớt ra, để cho ráo, rồi cho ra tô. – Trụng dần mỗi lần một ít thịt bò cho đến hết.
- Thêm cọng ngò gai đã xắt nhuyễn, củ hành tây và tỏi phi và nước mắm đường sánh đã nấu ban đầu vào, trộn đều lên.
- Cho ra đĩa. Rắc lá ngò gai đã xắt nhuyễn, đậu phộng, tỏi phi… Trang trí quả ớt sừng đã tỉa hoa ở giữa.
- Dùng với nước mắm ớt và bánh tráng nướng hoặc chiên.
Mách nhỏ:
Nên để thịt bò vào tủ lạnh qua đêm, khi chế biến thịt sẽ rất mềm.
Via SSM