Bún cá lóc

Jolie

Member
bun-ca-loc-300x225.jpg


Nguyên liệu:

1 con cá lóc
Bún tươi
Gia vị: Sả, ớt, nghệ, chanh, nước mắm, muối, đường, dầu ăn .
Rau thơm



11118.jpg


Thực hiện:

Cá lóc làm sạch, đun nước sôi bỏ nguyên con vào luộc, bỏ kèm ít sả đập dập để khử mùi tanh và tạo vị thơm cho cá.

Vớt cá ra, lóc thịt, bot xương. Lóc thịt nên khéo léo để cắt miếng to, không nên làm nát thịt cá ra.

Hành, sả, nghệ băm nhuyễn, hòa với ít nước vắt lấy nước cốt.

Hành tím phi thơm với dầu, cho cá vò đảo quả, nêm ít nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.

Nước dùng:Có thể lấy nước lọc hoặc nước luộc cá ban đầu, hòa với nước côt của sả, nghệ, hành, nêm them gia vị vừa ăn.

Cho bún vào tô, xếp cá lên trên, chan nước dung vào, rải rau thơm lên trên. Có thể xịt them tương ớt, ớt chưng hay mắm tôm để tô bún đậm đà hơn.

Ăn kèm với rau xà lách, rau muống chẻ, rau mùi… kèm ít chanh.



Related posts:
  1. Bánh bèo nghệ
  2. Ngon ngon chả cá ngày cuối tuần
  3. Canh chua cá lóc đúng chất Nam bộ
  4. Thịt kho
  5. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  6. Nộm rau muống thịt bò áp chảo
  7. Mỳ Ý sốt cà thịt bò lừng danh
  8. Bò sốt rượu vang
  9. Bánh tằm bì xíu mại
  10. Gà kho gừng
 
Back
Top