Bún cuốn chấm mắm tép

Jolie

Member
buncuonmamtep-300x225.jpg


Nguyên liệu:

200g mắm tép

300g đu đủ sống bào sợi

½ trái thơm

5 tép tỏi,

1 nhánh riềng nhỏ

300g thịt đùi heo hoặc ba rọi

Rau sống, bún tươi.



Cách làm:

Thơm, riềng, tỏi cắt sợi trộn đều với đu đủ, mắm tép, cho vào lọ đậy kín. Nếu cho vào tủ lạnh có thể để lâu hơn.

Thịt cho vào nồi nước lạnh, nêm tí muối, đường hoặc bột nêm, luộc thịt chín, vớt ra cắt lát.

Thưởng thức bằng cách cuốn bánh tráng, rau sống hoặc đơn giản hơn có thể cho rau sống, bún thịt, mắm vào tô, trộn đều và dùng.

Bài và ảnh Ngọc Liên



Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết và ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cảm ơn

Related posts:
  1. Bò cuộn nấm kim châm – Beef Mushroom Rolls
  2. Tortilla cuốn gà hun khói, chấm guacamole
  3. Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
  4. Thịt luộc cuốn bánh tráng mè
  5. Chăm sóc eo thon
  6. Gỏi sứa nấm kim châm
  7. CUỐN THỊT RAM
  8. Nghêu cuốn
  9. Rong biển cuộn tôm
  10. Chăm sóc tóc uốn xoăn những điều cần biết
 
Back
Top