Bún gạo xào tôm

Jolie

Member

Nguyên liệu*

- 300g*bún khô*(có thể thay bằng mỳ khô hoặc miến)
- 2 củ tỏi
- 20g*tôm nõn*khô
- 1 muỗng canh hạt tiêu
- ¼ chén dầu ăn
- 250g bắp cải cắt nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/3 chén nước
- 3 cây cần tây cắt nhỏ mịn
- 1 củ tỏi tây thái lát

doimonvoibungaoxaotomnon-88d6c.jpg
Ảnh minh họa.


Cách làm:

Bún khô ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu.
Tôm nõn khô ngâm cho mềm.
Bắp cải thái sợi.
Các loại hành, hẹ, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
Cho dầu đun nóng trong chảo, đổ hành tỏi đã đập dập phi thơm tới khi hành tỏi chuyển sang màu vàng. Sau đó đổ rau bắp cải thái sợi vào chảo xào cùng tôm non đã ngâm kĩ.
doimonvoibungaoxaotomnon-6e12f.jpg
*Ảnh minh họa.



Chế thêm chút nước vào chảo để tránh bị cháy. Cho gia vị, hạt nêm và chút nước tương (xì dầu) vào đảo cho rau và tôm ngấm đều.

Tiếp tục vớt bún khô đã ngâm, vẩy kĩ nước, cho bún đã ngâm vào trong chảo, đảo nhanh tay trên lửa lớn để bún không bị nhão và sợi bún săn lại nhanh chóng.
Cuối cùng cho cần tây vào, đảo vài lần nữa và tắt bếp, múc bún thưởng thức.
Theo Kiến Thức
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn







More...
 
Back
Top