Bún ngao dọc mùng

Jolie

Member

Nguyên liệu*(cho 2 người ăn):
- Ngao: 1kg
- Bún: 0.5kg
- Dọc mùng: 0.5kg
- Hành, thì là, cà chua, sấu hoặc quả me chua.
- Gia vị, muối.
1367190672-H1.jpg

Thực hiện:
Bước 1:*Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với 1 chút muối để dọc mùng ra hết chất ngứa
Bước 2:*Ngao rửa sạch, luộc chín với lượng nước vừa đủ. Khi ngao chín thì vớt ngao ra và giữ lại phần nước vừa luộc.
1367190697-H4.jpg

Bước 3:*Cà chua bổ miếng cau vừa ăn.
1367190719-H5.jpg

Bước 4:*Thịt ngao bỏ phần vỏ và chất thải, rửa sạch.
1367190739-H6.jpg

Bước 5:*Dọc mùng bóp sạch với muối, rửa lại vài lần với nước sạch cho hết nhớt và ngứa.
1367190758-H7.jpg

Bước 6:*Cho sấu/ me vào phần nước ngao vừa luộc, đun sôi, nêm nếm chút mắm muối.
1367190781-H8.jpg

- Hành, thì là thái nhỏ
1367190826-H9.jpg

Bước 7: Cho dầu vào chảo và hành khô phi thơm, cho cà chua vào xào cùng với dọc mùng và thịt ngao, xào vừa chín tới thì trút vào nồi nước dùng ngao. Nêm nếm lại cho vừa miệng ăn và thêm hành thì là vào.
1367190858-H10.jpg

Bước 8:*Cho bún vào mỗi bát, chan nước và thưởng thức món*bún ngao dọc mùng*dễ ăn trong những ngày hè nóng nực thôi nào!
1367190878-H13.jpg

1367190899-H12.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với*bún ngao dọc mùng!

Phương Anh
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top