Bắp bò luộc ngũ vị

Jolie

Member

j2zofjnn.jpg

- 1,5 kg bò gân
- Hạt tiêu, đường, muối, nước mắm
- Các loại thảo quả khô: Hoa hồi, bạch chi, táo khô, đinh hương, thương truật…
- Nước hầm xương

ff030qof.jpg

wljo22sg.jpg
bap-bo-b2.jpg
Dùng dao sắc cắt đôi phần thịt bắp bò rồi rửa sạch, để ráo nước.
*
r2twgc4c.jpg
bap-bo-b3.jpg
*Ướp thị với hạt tiêu, hoa hồi, muối, đường, nước mắm, rượu trắng.
*
uhhzhrfe.jpg
bap-bo-b4.jpg
*Trộn đều, bọc thịt trong bao nhựa kín, ướp trong tủ lạnh khoảng 2 ngày.
*
hfen3nic.jpg
*
bap-bo-b5.jpg
*Cho các loại thảo quả vào nước ninh xương, đun sôi.
*
u2gdwftk.jpg
bap-bo-6.jpg
Đổ nước và các loại thảo quả vào thịt bò đã ướp, đun sôi, nêm nước mắm, gia vị vừa vặn. Vặn nhỏ lửa rồi ninh khoảng 50 phút.
*
dv2orlmd.jpg
*
bap-bo-b7.jpg
*Tắt bếp, giữ nguyên phần nước trong nồi và ngâm* thịt bò trong khoảng 1 ngày.
tokbpzg0.jpg

Bắp bò luộc ngũ vị là món dùng ăn nguội, có thể lưu trữ nhiều ngày, rất phù hợp làm món ăn trong dịp Tết.
bap-bo-1.jpg

bap-bo-3.jpg

Bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ để Tết có thêm một món ngon thết đãi gia đình nhé.
k0di0zrh.jpg

H.M (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top