Bắp bò rim riềng

Jolie

Member
bapborimrieng-300x223.jpg


Nguyên liệu:

-1 kg bắp bò, rửa sạch, cắt khúc 6 cm
-250 g riềng, gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát 2cm
-100 g củ hành tím, xắt lát
-50 g rượu trắng
-1/2 muỗng cà phê mắm ruốc
-1 tai vị
-1 miếng lá chuối, rửa sạch
-Gia vị: 1 muỗng súp đường, 6 muỗng súp nước mắm chấm ngon, hạt nêm

Thực hiện:
bo.jpg
bo4.jpg

Ướp thịt với củ hành tím, rượu, mắm ruốc, tai vị, đường, nước mắm chấm ngon, hạt nêm, tiêu, riềng, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.
bo1.jpg
bo3.jpg


Cho thịt vào nồi áp suất cùng*với 1/2 chén nước, rồi*để miếng lá chuối lên trên, đậy kín nắp nấu trên lửa lớn, rồi hạ lửa nấu khoảng 1 giờ. Tắt bếp, đợi 10 phút sau mở nắp.
bo5.jpg


Dùng với cơm, bánh mì, hoặc cuốn với bánh tráng và rau thơm chấm nước mắm chua ngọt… đều ngon.
Mẹo vặt:*Để làm cho thịt bò mềm, chúng ta nên:
- Để thịt bò trong tủ lạnh qua đêm trước khi đem ra chế biến.
- Xắt thịt theo thớ ngang.
- Khi ướp thịt với bất cứ gia vị gì nên thêm vào một ít dầu ăn để gia vị thấm nhanh và miếng bò sau khi chế biến không bị khô.
- Khi hầm bò nên thêm vào 1 miếng đu đủ sống hoặc 1 miếng thơm thịt bò sẽ rất nhanh mềm.
Theo *SSM


Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn



Related posts:
  1. Chả thịt nướng riềng mẻ
  2. Tôm nấu riềng sả
  3. Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
  4. Bánh phô mai sầu riêng
  5. Vịt giả cầy
  6. Cá thu kho tiêu riềng
  7. Cá chép kho riềng
  8. Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm
  9. Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm
  10. Thịt luộc cuốn bánh tráng mè
 
Back
Top