Bake chocolate, banana cake

Jolie

Member
3_3.png

Nguyên liệu:
  • 5 quả chuối chín
  • 4 quả trứng
  • 100g sô-cô-la đen
  • 50g vụn sô-cô-la trắng
  • 100g đường trắng
  • 100g đường bột
  • 200ml sữa tươi
  • 200g bột mì
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 thìa cà phê vani, 10ml dầu ăn 20g hạt dẻ
  • Vài lát chuối cắt xéo, sô-cô-la trang trí


Các bước thực hiện:
1

Làm nóng lò nướng ở 175 độ C.Chuối bóc vỏ, cắt lát xéo mỏng, cho vào tô ướp với đường trắng khoảng 1 tiếng.Khuấy đều csô-cô-la đen, để nhỏ lửa, khi sô-cô-la tan chảy, mịn đều thì tắt bếp.

2

Cho trứng và đường bột vào máy đánh trứng, đánh tan trong vòng 5 phút.Cho sữa vào hỗn hợp trứng đường, thêm dầu ăn vào trộn đều. Cho chuối và chocolate tan chảy vào. Rây bột mì, bột nở, muối và vani vào đánh đều trong 3 phút, khi các nguyên liệu đã được trộn đều, tắt máy. Rót hỗn hợp vào khuôn, cho vào lò nướng, nướng khoảng 45 phút ở 180 độ C.
3

Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng vuông, rải lớp vụn sô-cô-la trắng lên bên trên. Trang trí bằng sô-cô-la, chuối và hạt dẻ.


Mách nhỏ:
Nếu có thời gian có thể sên chuối thay vì chỉ ngâm đường. Chọn chuối vừa chín tới, lột vỏ, thái xéo, ướp với đường rồi đặt lửa vừa, sên cho chuối cạn bớt nước. Vừa sên vừa trộn đều để chuối nhuyễn, thấm đường.












http://monngonvietnam.vn/sites/default/files/users/11532/cong_thuc_mon_ngon/2012/09/28/3_3.png
 
Back
Top