Cà tím hấp chấm nước mắm gừng

Jolie

Member

Nguyên liệu làm cà tím hấp:
- 6-7 quả*cà tím*loại tròn nhỏ hoặc 2 quả cà tím dài
- 1 nhánh hành lá, đường, nước mắm, gừng, tỏi, ớt quả, dầu ăn.
Cách làm:
catimhap-96935.jpg
Bước 1:-*Cà tím*rửa sạch, dùng dao khía vài đường lên thân cà.
catimhap-ec95b.jpg
Bước 2:
- Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
catimhap-f820a.jpg
Bước 3:
- Đun nóng xửng hấp, cho cà vào hấp chín, hấp khoảng 8-10 phút đến khi cà chín thì vớt ra đĩa.
catimhap-7f261.jpg
Bước 4:
- Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, giã tỏi với gừng, ớt quả, đường cho nhuyễn, sau đó cho nước mắm vào, khuấy tan đường, liều lượng tùy theo sở thích của bạn.
catimhap-a4365.jpg
Bước 5:
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
- Cho hành lá vào bát nhỏ, thêm nửa thìa nhỏ dầu ăn, để bát vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.
catimhap-b80bc.jpg
Bước 6:

- Dùng thìa múc một ít hành lá phết lên bề mặt cà tím, rưới một ít nước mắm gừng lên bề mặt, phần nước mắm còn lại dùng để chấm kèm nếu nhạt.








Theo Ngôi Sao
 
Back
Top