Cà tím sốt thịt

thanhlinh

Junior Member
catimumthit-300x227.jpg

Nguyên liệu:
Cà tím
Thịt lợn xay
Ớt xanh, đỏ
Hạt tiêu
Gừng, tỏi
Hành xanh
Bột canh
Cách làm:

ca83.jpg


ca93.jpg

ca104.jpg
Cà tím chọn loại quả dài cho ít ruột, đem rửa sạch rồi thái miếng.
Ngâm cà tím vào nước lạnh để khỏi bị thâm.

Ớt xanh – đỏ thái lát, hành xanh thái nhỏ, gừng, tỏi băm nhỏ.




ca113.jpg

ca162.jpg

ca152.jpg
Đặt chảo lên bếp cho một chút dầu ăn, đun nóng. Cho thịt lợn xay vào rang, nêm ½ thìa bột canh, đảo đều đến khi thịt săn lại.
Cho chỗ ớt thái lát vào, bạn có thể chọn loại ớt ngọt chuyên dùng để xào vị sẽ không quá cay.

Đổ thịt ra bát rồi đặt chảo trở lại bếp, cho thêm ½ thìa dầu ăn, phi gừng và tỏi cho thơm.





ca124.jpg

ca132.jpg

ca53.jpg
Đổ cà tím vào xào, nêm 1 thìa bột canh, đảo nhẹ nhàng để miếng cà không bị nát.
Khi cà gần chín thì đổ chỗ thịt lẫn ớt vừa rang vào.

Thêm ½ bát nước vào chảo đun sôi
ca63.jpg

ca73.jpg

ca32.jpg
Nêm nếm nước mắm hoặc bột canh lại cho vừa ăn, đun tiếp đến khi cà tím chín là được.
Rắc hành xanh, hạt tiêu rồi tắt bếp.

Múc ra bát ăn nóng
ca32.jpg

Cà tím dễ ngấm gia vị nên vị ngọt đậm đà, món này giữ độ nóng rất lâu nên thích hợp ăn vào mùa lạnh
Via Afamily
 
Back
Top