Cá cơm kho xoài

Jolie

Member
cacomkhoxoai.jpg


Nguyên liệu</p>- 300 gr cá cơm


- 1 quả xoài xanh
- 2 tsps* nước mắm

- 2 tsps đường

- Tỏi bằm nhuyễn

- 1 tsp hành khô

- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, màu điều.

Cách làm

- Cá cơm bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, ướp với màu điều, nước mắm, tiêu, hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, dầu ăn và nửa số tỏi, hành khô khoảng 30 phút.

- Xoài xanh gọt vỏ, bằm sợi.
- Phi thơm số tỏi, hành khô còn lại rồi cho một nửa số xoài xanh vào, nêm phần đường còn lại, rim lửa nhỏ, tạo màu hanh vàng cho xoài.

- Cho tiếp cá vào đến khi cá gần cạn nước, cho phần xoài còn lại, nêm ít nước sôi, kho cạn, rắc tiêu, om thêm vài phút.

- Dùng nóng với cơm trắng.


Via Ẩm Thực

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals
 
Back
Top