Cá chép kho riềng

Jolie

Member
Nguyên liệu:
1 con cá chép (khoảng 700g)
100g thịt ba chỉ, 20g riềng củ
4 trái ớt hiểm, 5 lá chè tươi, 2 cây thì là, 4 khúc mía lau
4 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước màu
1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp hành tím băm, 4 thìa súp dầu ăn


9453.jpg


Cách làm:
- Cá chép đánh vảy, làm sạch ruột, cắt miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, chiên cá cho vừa chín tới. Cho cá ra tô, ướp cá với nước mắm, hạt nêm, ớt hiểm đập dập, dầu ăn và nước màu khoảng 15 phút.
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng, ướp với đường và hành tím khoảng 15 phút.
- Lóc vỏ mía, chè làm đôi, xếp từng thanh mía vào nồi, sau đó cho lá chè xanh bóp dập và riềng thái lát mỏng vào.
- Cho cá đã ướp và thịt đã ướp vào nồi có lót sẵn mía, riềng, lá chè tươi, bật lửa nhỏ kho được 5 phút cho tiếp vào 1 bát nước lã rồi kho đến khi nước kho cá sánh lại là được.
- Múc ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, hành lá và thì là lên trên dùng với cơm trắng rất ngon.
Mách nhỏ:
Nhớ chiên cá vừa chin tới, không nên chiên chin quá. Kho cá trên lửa nhỏ, để cá thấm gia vị và không bị cháy.

Related posts:
  1. Cá chép kho riềng
  2. Cá chép kho riềng
  3. Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm
  4. Cá chép om dầu hào
  5. Cá thu kho riềng
  6. Cá thu kho tiêu riềng
  7. Cá chép om đậu đỏ
  8. Chem Chép Xào Lá Lốt
  9. Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm
  10. Chem chép áp chảo
 
Back
Top