Cá chép om dầu hào

thanhlinh

Junior Member

cachepomdauhao-229x300.jpg

Nguyên liệu:
Cá chép 1 con khoảng 500 gr
Hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, ớt, hành
Đường, bột canh, dầu hào
Cách làm:

ca18.jpg

ca19.jpg
Cá mổ ruột, làm sạch và cắt khúc.
Tỏi bóc vỏ đập giập, gừng thái lát, ớt, hồi, quế sẵn sàng


ca13.jpg

ca14.jpg
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào rán vàng bên ngoài.
Chỉ cần rán sơ cho cá chín bên ngoài là được


ca16.jpg

ca17.jpg
Múc bớt dầu ăn ra, chỉ để lại một chút xíu trong chảo.

Tiếp đến cho gừng thái lát, tỏi đập dập, hoa hồi, một mẩu quế, ớt và hạt tiêu vào, nêm 2 thìa bột canh, đảo nhẹ. Sau đó cho tiếp 2 thìa dầu hào, ½ thìa đường.



ca22.jpg

ca23.jpg
Thêm khoảng 450 ml nước nóng vào chảo cá, đun sôi.

Khi sôi nếu có bọt thì bạn vớt bọt bỏ đi, sau đó đậy vung đun cá sôi âm ỉ trong 20 phút.


ca102.jpg

ca122.jpg
Nước cá cạn bớt sánh lại là được, nêm nếm cho vừa ăn.

Cuối cùng cho hành xanh và thì là thái nhỏ vào. Tắt bếp, cho ra đĩa ăn nóng.
ca12.jpg
Cá om nóng hổi thịt ngọt và dai, thơm mùi các loại thảo mộc rất dễ chịu
 
Back
Top