Nguyện liệu:
- 150g cá hồi tươi
- 2 củ hành tím
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 5g cần tây
- 5g kem tươi đánh
- Táo xanh, muối, tiêu, dầu nấm truffle, dấm, đường vừa đủ.
- Cá hồi: cho 100g cá hồi tươi cắt hạt lựu + hành tím cắt nhuyễn + dầu ô liu + tiêu + muối. Dùng 50g cá hồi còn lại cắt thành 2 miếng nhỏ, áp chảo với dầu ô liu (chỉ áp chảo qua để cá chín mặt ngoài).
- Đế:*Chần cần tây*qua nước sôi, sau đó cắt hạt lựu cùng với táo xanh. Trộn hỗn hợp cần và táo xanh với mật ong + kem tươi đánh + muối + tiêu + hành tím.
- Sốt: trộn dầu nấm truffle với 2 muỗng canh dấm đường. Đun hỗn hợp dầu dấm cho keo lại rồi để nguội.
Trình bày:
- Cho phần đế vào khuôn hình chữ nhật làm cho hỗn hợp đông đặc lại, sau đó đưa ra dĩa rồi xếp cá hồi lên trên, dùng muỗng nén nhẹ hỗn hợp cho định hình. Cuối cùng cho nước sốt nấm truffle lên, kèm một ít xà lách trộn trang trí.
Theo PNO
Related posts: