Cá kho chuối xanh

Jolie

Member
cakhochuoi-252x300.jpg


Nguyên liệu

- 600g cá quả (cá chuối, cá lóc)

- 3 quả chuối xanh

- Nước màu

- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.



Thực hiện

14817.jpg


- Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt làm 4 khúc.

- Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và thấm mặn.

14818.jpg


Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt làm khoảng 4-5 khúc.

14819.jpg


Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.

14820.jpg


Khi cá đã ướp thấm mặn, đem chiên sơ cá rồi vớt ra đĩa, để riêng.

14821.jpg


Trong 1 nồi nhỏ cho ½ lượng mỡ vừa dùng để chiên cá vào rồi xếp chuối xanh xuống đáy nồi.

14822.jpg


Tiếp đến là thịt ba chỉ.

14823.jpg


Và cuối cùng là cá đã chiên sơ. Thêm chút nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.

14824.jpg


Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được.

14825.jpg


Khi ăn bạn gắp cá, thịt, chuối lên đĩa, rắc chút hạt tiêu và ớt thái lát mỏng.



Related posts:
  1. Lẩu bắp bò tiêu xanh
  2. Nộm gà bưởi
  3. Salad gà chiên
  4. Ăn cơm thật ngon với thịt bò kho
  5. Steak rong nho
  6. Cá viên thơm ngon
  7. Salad rong nho
  8. Cá nục kho dưa chua
  9. Ốc nấu thả
  10. Dưa món xoài xanh đúng kiểu Nam Bộ
 
Back
Top