Cá lóc cuộn nấm

Jolie

Member



Nguyên liệu:*
  • 150g phi lê cá lóc
  • 100g nấm kim châm
  • 15g lá hành, 1/4 thìa cà phê muối
  • Xốt chanh dây: 2 trái chanh dây lớn, 1 thìa súp xốt mayonnaise, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê bột bắp, 1/2 thìa cà phê nước cốt tỏi, 2 thìa cà phê dầu ăn


Các bước thực hiện:*
1

Phi lê cá lóc rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp cá với ít muối, để thấm 15 phút.

2

Nấm kim châm xắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, vớt ra để ráo. Hành lá trụng nước sôi, ngâm vào nước đá.

3

Trải cá ra đĩa, cho một ít nấm kim châm vào cuộn lại, dùng cọng hành cột chặt cho cá không bị bung ra, làm lần lượt cho tới hết. Cho cá cuộn nấm vào xửng hấp, đặt vào nồi, hấp khoảng 7 phút là được.

4

Xốt chanh dây:*Chanh dây bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần ruột cho vào chén, lọc qua rây, bỏ hạt. Cho nước chanh dây vào nồi, đun sôi, cho đường, muối, bột bắp, nước cốt tỏi vào quậy cho sánh. Tắt bếp, cho xốt mayonnaise, dầu ăn vào trộn đều.

5

Cho cá cuộn nấm hấp ra đĩa, rưới nước xốt chanh dây lên, cho bé dùng ấm.



Mách nhỏ:
Nấm giàu đạm, chứa các axít béo chưa bão hòa và hàm lượng chất béo ít, rất tốt cho cơ thể. Xen kẽ thực đơn với nấm sẽ bổ sung được những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
MNVN

 
Back
Top