Cá nục kho lá chè

Jolie

Member
ca-nuc-kho-la-che.jpg
Nguyên liệu:


Cá nục: 500g, lá chè tươi, non, ớt quả khô, gừng,nghệ tươi, mỡ phần, hạt tiêu đập dập, hành, tỏi, ớt tươi, muối, bột gà, ớt bột, đường.



Cách làm:

- Dùng 2/3 chè tươi hãm lấy nước.

- Lót một ít lá chè xuống đáy nồi, để lại một ít để rải lên trên nồi cá kho.

- Xếp cá lên trên lớp lá chè.

- Mỡ phần thái hạt lựu rắc một ít xuống đáy nồi, một ít rắc lên cá

- Cho các gia vị: hành, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, đường, muối, bột gà, bột ớt, hạt tiêu đâp dập, nước nghệ tươi vào cùng nước lá chè, đổ vào nồi cá.

- Om cá nhỏ lửa khoảng 1- 2 giờ cho cạn nước là được. Ăn cùng cơm trắng và dưa chua.

(Theo VNExpress)
 
Back
Top