Nguyên liệu:
100g phi lê cá ngừ tươi,
5 miếng bánh ướt,
20g bột cá Nhật.
Rau sống, dầu ăn.
Làm xốt: Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm với 1 thìa cà phê gừng băm, cho vào 50g xốt hoisin cùng 50ml nước hầm gà, nấu đến khi sôi và hơi sền sệt, nêm 1 thìa cà phê muối tiêu.
Thực hiện:
Cá ngừ rửa sạch, thấm ráo, cắt dài bằng ngón tay, ướp 1 thìa cà phê muối tiêu, để thấm 10 phút, chiên sơ hai mặt, để nguội.
Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, cho cá vào chiên sơ hai mặt, để nguội. Rau sống nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ.
Trải bánh ướt ra, cho cá ngừ, rau sống vào, cuộn thật chặt, sau đó lăn qua bột cá Nhật, cắt nhỏ thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, chấm kèm với nước xốt làm sẵn.
TheoMón ngon
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn