Cá quả nướng giấy bạc

Jolie

Member

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.png

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cá quả nướng giấy bạc:
1 con cá quả 1kg
200g bún, bánh đa nem
1 củ giềng, 2 củ sả, nghệ tươi hoặc bột nghệ, mẻ, mắm tôm
Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, khế chua, chuối xanh
Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm/chanh, gia vị
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.png

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.png
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Riềng gọt vỏ thái miếng, sả thái khoanh nhỏ.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Xay riềng và sả rồi trộn với 1 thìa café mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa café đường và 1 thìa café gia vị, chút nước nghệ hoặc bột nghệ.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.png
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Rửa sạch cá, khứa nhẹ ở thân, thấm khô nước rồi dùng găng tay xoa đều hỗn hợp riềng sả lên khắp mình cá.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg
Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để cuốn cá lại.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Cuốn tròn rồi cho vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng. Khi nướng bật lò ở 200 độ C trước 10 phút, cho cá vào nướng trong 30 phút rồi lấy ra, phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá, mở giấy bạc nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và vàng đều. Nếu có điều kiện bạn có thể nướng bằng than hoa thì sẽ càng ngon hơn nhé.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.png
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Dứa cắt khoanh tròn.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Thái con chì dài rồi ngâm vào nước muối loãng.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Chuối xanh cũng thái như dứa, ngâm nước muối cho bớt nhựa rồi rửa lại. Thái tương tự với cà rốt và khế chua.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Rau sống rửa sạch để ráo nước.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.png
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Pha nước mắm chua ngọt, ớt, gừng và thì là để chấm cá.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Khi ăn đặt bánh đa nem lên đĩa, cho rau sống, bún, khế, chuối xanh, cà rốt, cá vào.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Cuốn lại như cuốn nem, chấm kèm nước mắm chua ngọt.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg


Thịt cá ngọt, thơm mùi của các loại gia vị và vàng ươm cuốn cùng các loại rau rồi chấm nước mắm chua ngọt quả là một món ăn khó từ chối.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.png

Món cá quả nướng giấy bạc này ăn rất lạ miệng và thơm ngon, chế biến và ăn cũng hơi mất thời gian một chút nên bạn có thể dùng làm món cuối tuần cho cả nhà cùng nhâm nhi thưởng thức.
mon-ngon-cuoi-tuan-ca-qua-nuong-giay-bac-7h-ngay-147muc-an-ngon.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá quả nướng giấy bạc này nhé!
Afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top