Cá thu Nhật kho chua cay

Jolie

Member
ca_thu_nhat_kho_chua_cay_14-300x225.jpg

Nguyên liệu
Cá thu Nhật 500 gram
Cà chua 3 trái
Thơm 1/2 trái
Dừa tươi 1 trái
Hành lá, tỏi, tương ớt, ớt hiểm, ớt bột

Chế biến
4792.jpg

Cá mua về, moi ruột và rửa thật sạch với nước lạnh, để ráo.
Ướp với : hành lá đập dập, tỏi xắt lát, 3 trái ớt hiểm đập dập, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột ngọt, nước mắm, một ít đường. Để cá ngấm trong 10 phút.
4793.jpg

Cà chua bỏ hột, cắt múi cam nhỏ.
Thơm bỏ lõi, cắt khúc bằng cà chua.
4794.jpg

Cá sau khi ướp, vuốt bỏ bớt gia vị bám trên cá, chao sơ qua dầu thật nóng, để cá săn lại và hơi vàng là được, vớt ra để ráo dầu.
4795.jpg

Bắc chảo nóng, phi một ít tỏi băm cho thơm, cho cà chua và thơm vào xào nhanh tay
4796.jpg

Khi cà hơi mềm lại; cho nước dừa, nước ướp cá và xếp cá vào. Nêm lại : 1 chút nước mắm, tương ớt, ớt bột, bột ngọt. Hạ lửa thật nhỏ, đậy nắp, riu nhỏ lửa đến khi cá thật mềm
4797.jpg

Múc ra dĩa dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.
4798.jpg


Related posts:
  1. Cá xào chua ngọt
  2. Cá nục kho dưa chua
  3. Salad miến hải sản chua ngọt
  4. Thịt ba chỉ kho củ cải kiểu Nhật
  5. Cà tím nướng kiểu Nhật
  6. Ăn cơm thật ngon với thịt bò kho
  7. Cá nục kho cay
  8. Gà chiên kiểu Nhật
  9. Chua chua, cay cay trứng cuộn kim chi
  10. Nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt
 
Back
Top