Sữa chua nếp cẩm là món ăn vặt rất ngon và bổ dưỡng, nó được các bạn trẻ rất yêu thích. Để thưởng thức món này thì các bạn có thể ra các quán ăn vặt nhất là các quán chè hoặc bạn cũng có thể mua theo hộp được các nhà máy chế biến sẵn. Tuy nhiên đa phần đa phần đều không được chuẩn vị của sữa chua nếp cẩm lắm. Phần quan trọng nhất là phần nếp cẩm. Nếp cẩm phải được ủ lên mem mới đúng vị. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nếp cẩmđúng vị nhé.
Chúng ta sẽ tác ra làm 2 phần cần làm đó là: Sữa chua và nếp cẩm
Cách làm phần sữa chua bạn sẽ có 2 lựa chọn:
Nguyên Liệu
Chúng ta sẽ tác ra làm 2 phần cần làm đó là: Sữa chua và nếp cẩm
Cách làm phần sữa chua bạn sẽ có 2 lựa chọn:
- Mua sữa chua hộp có sẵn. Cách bạn ra các cửa hàng tạp hóa để mua
- Tự tay các bạn làm sữa chua. Ở đây, mình cũng đã giới thiệu một cách làm sữa chua rất ngon. Bạn có thể tham khảo ở: Cách làm sữa chua
Nguyên Liệu
- 250g nếp cẩm
- Sữa chua
- 1 viên men ủ rượu
- Sữa đặc
- 100ml Nước cốt dừa
- Đường
- Lá chuối hoặc giấy bạc
- 1.Gạo nếp cẩm ngâm với nước ấm khoảng 8 tiếng trước khi đem nấu
- 2.Dùng nồi cơm điện nấu cơm như bình thường nhưng cho nhiều nước hơn để nếp cẩm dẻo hơn.
- 3.Cho nước cốt dừa và đường vào rồi đảo đều. Nhấn nấu 1 lần nữa
- 4.Khi nếp cẩm chín đổ ra mâm cho nguội.
- 5.Nếu bạn không kiếm được men rượu thì bạn có thể bỏ qua các bước ủ nếp cẩm lên mem
- 6.Khi có men thì bạn lấy 1 cái nồi rồi dải lá chuối hoặc giấy bạc xuống đáy. Men rượu các bạn rã nhỏ ra thành bột rồi lấy đũa trộn đều với nếp cẩm. Bước này sẽ hơi khó tuy nhiên các bạn trộn càng đều thì nếp cẩm lên men sẽ đều hơn.
- 7.Xong các bạn gói lại. Không nên gói kín quá sẽ làm mem bị hỏng. Để 1-2 ngày tùy vào thời tiết. hoặc để 1 ngày rồi các bạn có thể nếm thử nếp cẩm lên men ngon chưa. Khi lên men thành công các bạn có thể cho vào hộp bảo quản ngăn mát để ăn dần.
- 8.Khi ăn lấy 1 lượng vừa đủ với 1 hũ sữa chua có đường thêm ít sữa đặc trộn đều và thêm đá.
- 9.Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm này nhé