Cánh gà ram me

Jolie

Member
canhgaramme-300x204.jpg

Khẩu phần 02 người. Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 phút.*Chế biến 20 phút.
Nguyên Liệu
- 6 miếng giữa của cánh gà (như hình ) khoảng 225g.
- 4 muỗng canh nước me đậm đặt.
- 1 muỗng canh đường cát.
- 1 muỗng canh nước mắm ngon.
- 2 tép tỏi đập dập.
- 1 muỗng canh dầu ăn,ớt tuỳ thích, tiêu 1 chút.
- Khoảng 4 muỗng canh nước lạnh.
[ad#adsense]
Thực Hiện
- Cho me, đường, nước mắm, tiêu, ớt trộn đều cho tan, nêm lại xem chua mặm ngọt thế nào để thêm cho thích hợp khẩu vị gia đình nhé.
- Gà cho vào nứơc sôi luộc khoảng 3 phút khi thấy sôi lại thì bỏ ra rổ cho ráo nước và cho vào gia vi trên ướp cho thấm khoảng 15 hoac 30 phút.
- Bắt chảo lên cho dầu vào, cho tỏi vào cho thơm thì cho cánh gà vào ram hai bên cho đều cuối cùng cho nước ướp vào.
- Cho thêm chút nước lạnh cho xâm xấp mặt gà thì thôi.
- Ram khoảng 10 phút hoặc đến khi gà chín.
- Cho gà ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm cơm trắng, dưa leo rau sống.
dsc_8270.jpg

MÁCH NHỎ
- Mẹo luộc sơ gà trước giúp trong khi ram gà thì sẽ khong có bọt.
- Nếu như thấy gà chín mà nước còn nhiều thì đun lửa lớn nước sẽ nhanh sệch lại.
Chúc các chị em thành công nhé !
[ad#adsense]
lalanvn
 
Back
Top