Cơm chiên mắm ruốc

thanhlinh

Junior Member



Nguyên liệu:

200g tôm sứ
1quả trứng gà
200g cơm trắng
50g cà chua
50g thơm
50g ớt Đà Lạt
20g măm ruốc
2 thìa cà phê hạt nêm
3 thìa súp dầu ăn
1 thìa cà phê tỏi băm
Thực hiện:

- Tôm sứ , cà chua, ơớtcắt hạt lựu
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thơm, ớt vào xào nhanh tay,nêm mắm ruốc, hạt nêm.Cho tôm và cơm vào xào chung, nêm lại lần nữa cho vừa ăn, đảo đều tay đến khi hật cơm xăn lại, trút ra thố
- Đập trứng vào chảo dâù nóng,tuyg theo chiên ốp la hoặc chiên chín hai mặt.Tắt bếp, nhắc xuống, cho trứng vào thố cơm, don ăn vơớinước tương và ớt cắt lá, dùng nóng.
Mách nhỏ; Khi mua tôm chọn những con không rời đầu đó là tôm còn tươi.Để màu rau củ sáng đẹp, khi xào đảo nhanh tay và vừa chín tới là được.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • com-chien-mam-rru.jpg
    com-chien-mam-rru.jpg
    80.2 KB · Views: 0
Back
Top