Cần tây trộn tôm xào

thanhlinh

Junior Member

cantaytrontomxao-300x155.jpg
Nguyên liệu:
300g tôm sú,
1 cây cần tây nhỏ,
1 củ cà rốt nhỏ,
1/2 quả ớt sừng,
30g rau húng lủi,
1 thìa cà phê hành boa-rô băm,
1/2 thìa súp nước mắm ngon,


1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.
Nước trộn: 1/2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp tương ớt + 1/2 thìa súp nước chanh + 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.
Thực hiện:
Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ hết cả thân, xẻ đôi theo chiều dọc của tôm, khứa 4 khứa theo chiều ngan mỗi bên tôm để tạo hình con sâu, ướp nước mắm, để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Cần tây lấy cọng, tước bỏ xơ, cắt lát xéo hoặc bào dọc thật mỏng. Cà rốt gọt bỏ, cắt sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi nhỏ. Húng lủi nhặt rửa sạch, để ráo.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành boa-rô băm, cho tôm vào xào chín, để nguội.
Cho cần tây, cà rốt, ớt sừng, tôm xào vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.
Dọn ra đĩa, rắc húng lủi vào, dùng ngay.
Để cần tây và cả rốt có độ giòn, khi cắt sợi xong nên cho vào 1 thìa súp đường, để 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra trộn.
Via monngon
 
Back
Top