Củ cải cà rốt muối chua ngọt

Jolie

Member
cucaichuangot-300x200.jpg


Nguyên liệu:
-*** 450g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ
-*** 450g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ
-*** 110g đường
-*** 1 thìa cà phê muối
-*** 300ml dấm
-*** 240ml nước ấm
-*** Hũ thủy tinh để đựng



13468.jpg
Cách làm:
-*** Cà rốt và củ cải trắng thái que dài, dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.
-*** Cho cà rốt và củ cải vào tô lớn, rắc 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; tới khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.

13469.jpg
-*** Đổ củ cải – cà rốt ra rổ, tráng qua với nước rồi để ráo.
-*** Trong một tô khác, hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm.
-*** Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!

13470.jpg
Sau 1-2 ngày củ cải sẽ có vị ngon nhất, lúc này bạn có thể cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa. Củ cải muối chua để được tốt trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần, ăn kèm đồ nướng hay đồ chiên rán đều ngon tuyệt. Bạn hãy thử xem nhé!

13471.jpg
</p>
Related posts:
  1. Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt
  2. Cá xốt chua ngọt
  3. Cá trứng chiên sốt chua ngọt
  4. Salad miến hải sản chua ngọt
  5. Bí quyết muối dưa cải ngon, ăn chống ngán
  6. Cá xào chua ngọt
  7. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  8. Chua chua, cay cay trứng cuộn kim chi
  9. Sườn xào chua ngọt kèm rau củ
  10. Tôm xào trứng muối
 
Back
Top