Nguyên liệu:
-*** 450g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ
-*** 450g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ
-*** 110g đường
-*** 1 thìa cà phê muối
-*** 300ml dấm
-*** 240ml nước ấm
-*** Hũ thủy tinh để đựng
-*** Cà rốt và củ cải trắng thái que dài, dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.
-*** Cho cà rốt và củ cải vào tô lớn, rắc 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; tới khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.
-*** Trong một tô khác, hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm.
-*** Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!
Related posts: