Canh cá nấu măng chua

Jolie

Member

Nguyên liệu:

- Cá điêu hồng (có thể chỉ sử dụng phần đầu và phần đuôi, mình cá dùng để kho, hoặc nướng…)
- Dứa: 1 quả
- Măng chua
- Hành lá, rau ngổ, ớt quả, gia vị, muối…
1373450162-H2.jpg


Cách làm:

Bước 1: Cá làm sạch, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn.*Hành, ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
1373450163-H4.jpg

Bước 3:*Gọt vỏ và cắt mắt dứa.
1373450163-H5.jpg

Bước 4:*Xắt miếng dứa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm đủ lượng nước vừa ăn rồi xay nhuyễn, rây qua rây để loại bỏ bã, chỉ lấy phần nước dứa trong.
1373450163-H6.jpg

1373450163-H7.jpg

Bước 5:*Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào và rán sơ qua đầu cá.
1373450163-H8.jpg

Bước 6:*Cho nước dứa trong vào nồi, đun đến sôi.
1373450163-H9.jpg

Bước 7:*Sau khi nước sôi; cho đầu, đuôi cá đã rán sơ vào nồi; nêm nếm gia vị rồi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
1373450163-H10.jpg

Bước 8:*Măng chua rửa sơ qua với chút nước rồi cho vào nồi canh cá, để lửa to cho sôi lại rồi vặn nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút.
1373450163-H11.jpg

Bước 9:*Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn, thêm hành, rau ngổ rồi tắt bếp.
1373450163-H12.jpg

Món*canh*cá nấu măng chua*rất hợp ăn với cơm hoặc bún trong những ngày hè oi bức.
1373450163-H15.jpg

1373450163-H14.jpg

1373450163-H13.jpg

Chúc các bạn ngon miệng với*canh cá nấu măng chua!
Phương Anh
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top