Canh dưa cá đối

thanhlinh

Junior Member
canh-dua-ca-doi.jpg


Nguyên liệu:



- 2 con cá đối
- 300g dưa cải chua
- 2 trái cà chua
- 1 củ hành tím
- ¼ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê đường
- Hành lá, nước mắm

Thực hiện:

1.Chuẩn bị
- Hành tím băm nhuyễn, cải chua cắt khúc khoảng 2cm, hành lá cắt khúc 3 đến 4cm, cà chua xắt múi
- Cá đối đánh vảy, làm sạch, cắt đôi, ướp gia vị: tiêu, đường, hành tím băm và 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
2. Chế biến
- Cho 2 lít nước vào nồi, nấu sôi
- Cho cá đối vào nồi, thêm muối, đường, hạt nêm. Nấu cho cá chín
- Tiếp tục cho cải chua và cà chua vào, nấu tiếp cho cải chua thấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá vào trộn đều
- Nhắc xuống nêm thêm 1 thìa súp nước mắm.
3. Trình bày
- Múc canh cải chua cá đối ra tô, dùng nóng với cơm
 
Back
Top