Canh giò heo bắp chuối

thanhlinh

Junior Member
View attachment 146

NGUYÊN LIỆU

400g giò heo
200g bắp chuối bào
2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
1/2 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê nước mắm ngon
1 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa súp dầu ăn
Đầu hành lá
NGUYÊN LIỆU:



- Giò heo chặt khoăn, cạo, rửa, sạch, ướp hành tím, tiêu, hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO, muối, đường.Bắp chuối bào mỏng, rửa sạch.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm đầu hành, cho giò heo vào xào lửa lớn cho xăn và thấm gia vị. Đổ nước vào nồi ngập giò heo, hầm lửa nhỏ cho mềm
- Khi giò heo mềm, nêm thêm hạt nêm Aji-ngon cho vừa ăn. Cho bắp chuối vào nấu thêm khoảng 10 phút, nêm thêm ít nước mắm, trộn đều, nhắc xuống.
- Múc canh giò heo ra tô, ăn nóng.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • canh-gio-heo-ham-&.jpg
    canh-gio-heo-ham-&.jpg
    47 KB · Views: 0
Back
Top