Canh hến nấu khế

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Con hến: 1 kg
- Cà chua: 2 quả
- Khế chua: 2 quả vừa phải
- Me: 1 quả nhỏ
- Hành hoa, hành khô, gừng, thì là, rau răm
1377595531-Canh_hen_nau_khe1.jpg

Thực hiện:
Bước 1: Hến mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt cho hến nhả sạch cát. Sau đó trà rửa sạch vỏ. Đun sôi một nồi nước rồi thả hến vào, dùng đũa quấy nhanh tay cho đền khi hến mở hết miệng, ruột hến tróc khỏi vỏ thì nhấc nồi hến xuống.
1377595531-Canh_hen_nau_khe2.jpg

Bước 2:*Các loại nguyên liệu khác rửa sạch. Các loại rau thơm, gừng, hành thái nhỏ. Khế gọt bỏ riềm, thái miếng mỏng hình sao. Cà chua thái múi cau.
1377595531-Canh_hen_nau_khe3.jpg

Bước 3:*Gạn nước luộc hến qua bát to, để cho lắng cặn. Hến đem đãi lấy ruột.
1377595531-Canh_hen_nau_khe4.jpg

Bước 4:*Phi thơm hành, gừng sau đó cho ½ chỗ cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Dùng thìa dằm nát cà chua rồi cho ruột hến và một tí xíu mắm vào xào qua.
1377595531-Canh_hen_nau_khe5.jpg

Bước 5:*Gạn từ từ nước luộc hến vào nồi (chừa lại cặn). Đun sôi nước thì thả me và khế vào. Đun sôi tiếp trong vòng 1 phút thì thả đến ½ chỗ cà chua còn lại vào nồi.
1377595531-Canh_hen_nau_khe6.jpg

Bước 6:*Vớt me ra dằm nát cùng một ít nước canh, lọc lấy nước cốt me rồi cho ngược trở lại nồi canh. Sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào, nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chocanh hến nấu khế*ra bát rồi ăn nóng nhé!
1377595531-Canh_hen_nau_khe7.jpg

Món*canh hến nấu khế*có vị chua của me và khế sẽ rất đưa cơm.
1377595531-Canh_hen_nau_khe8.jpg

1377595531-Canh_hen_nau_khe9.jpg

1377595531-Canh_hen_nau_khe10.jpg

1377595531-Canh_hen_nau_khe11.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng với*canh hến nấu khế*nhé!

Thùy Nguyễn
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top