Canh mít nấu lá lốt

Jolie

Member
Nguyên liệu:
- 200g mít non
- 100g tôm
- Vài lá lốt
- Nước mắm, muối, hạt nêm
- Hành khô
- Nửa thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

Cách làm:
- Tôm bóc nõn, rửa sạch, giã thô tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Mít non thái lát hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.
- Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc bỏ cát, lấy nước cốt mắm.
- Lá lốt thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ tôm vào xào chín.
- Đổ nước lạnh ngập mặt, thêm mắm ruốc, đun sôi.
- Tiếp theo thêm mít vào, đun sôi đến khi mít mềm. Nêm vào nồi nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm, chút xíu hạt nêm.
- Đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm lá lốt vào. Nồi canh vẫn còn nóng, nên lá lốt sẽ tiếp tục chín.
- Đợi nguội múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
canh-mit-372319-1368257844_500x0.jpg

Giã thô tôm.
2-577670-1368257855_500x0.jpg

Xé mít non thành miếng nhỏ vừa ăn.
3-219219-1368257855_500x0.jpg

Lá lốt rửa sạch…
4-451634-1368257856_500x0.jpg

… thái nhỏ lá lốt.
5-814176-1368257856_500x0.jpg

Đun sôi nước tôm với mắm ruốc rồi đổ mít non vào.
6-867129-1368257856_500x0.jpg

Canh chín cho lá lốt vào, tắt bếp luôn.
Cún Khang​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top